Thành lập công ty uy tín

08:06 - 30/03/2021 Doanh nghiệp

Các ngành nghề kinh doanh ngày càng đa dạng và mở rộng nên nhu cầu thành lập công ty ngày càng tăng. Nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu như thế nào hoặc gặp phải những vướng mắc pháp lý xoay quanh vấn đề thành lập công ty? Luật Innosight với dịch vụ thành lập công ty uy tín sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối ngay từ bước đầu tiên từ hồ sơ đến thủ tục đăng ký thành lập.

Làm thế nào để thành lập công ty uy tín

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm doanh nghiệp và công ty thì công ty là tập hợp con của doanh nghiệp, là sự liên kết của hai hay nhiều người (cá nhân hay pháp nhân) bằng một sự kiện pháp lý trong đó các bên thỏa thuận với nhau sử dụng tài sản hay khả năng của họ nhằm tiến hành các hoạt động để đạt mục tiêu chung.

Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thành lập, thu thập các giấy tờ hồ sơ đăng ký. Hay nói cách khác thành lập công ty là thủ tục pháp lý tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đòi hỏi phải tuân theo quy định, trình tự luật định.

Lưu ý trong quá trình thành lập công ty

Tên công ty:

Tên công ty là đặc điểm nhận dạng và tạo dựng thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Do đó việc đặt tên công ty cũng có quy tắc. Tên công ty không được trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã đăng ký trước đó, đồng thời phải phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Để kiểm tra xem tên mà mình định đặt có bị trùng lặp hay không có thể kiểm tra trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người thành lập cần tham khảo quy định pháp luật và nhờ chuyên gia tư vấn để lựa chọn tên gọi phù hợp.

Địa chỉ trụ sở chính:

Sau khi thành lập, Cơ quan Thuế sẽ  yêu cầu cung cấp đầy đủ,chính xác địa chỉ trụ sở chính của công ty. Do đó công ty cần lựa chọn trụ sở chính là nơi có vị trí địa lý thuận lợi đồng thời phải phù hợp với quy định của pháp luật.

Xác định ngành nghề kinh doanh:

Doanh nghiệp được phép kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm, bao gồm cả các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng được những điều kiện bắt buộc đó và duy trì điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Ví dụ đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì để đáp ứng điều kiện kinh doanh yêu cầu phải có một số giấy phép con khác phù hợp.

Giấy chứng nhận vốn góp

Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì tại thời điểm góp vốn công ty phải cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp cho các thành viên đã góp vốn, nếu không thực hiện đúng theo trình tự thủ tục có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền.

Thành lập Ban kiểm soát

Có 2 trường hợp phải lập Ban Kiểm soát, nếu công ty không lập sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Thứ nhất, thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên có từ 11 thành viên trở lên thì phải lập ban kiểm soát.

Thứ hai, khi có trên 11 cổ đông là cá nhân hoặc có cổ đông là tổ chức sở hữu trên 50% tổng số cổ phần thì phải lập Ban kiểm soát.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý về điều kiện để bổ nhiệm một người làm kiểm soát viên, yêu cầu chung là phải có chức danh quản lý, đã được đào tạo chuyên ngành và không thuộc hàng thừa kế thứ nhất.

Đăng ký thuế

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải đăng ký thuế với cơ quan thuế, kê khai thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Tất cả các vấn đề liên quan đến thuế đều cần được tư vấn kỹ lưỡng mà không phải công ty nào cũng có ban pháp chế tham mưu nên rất cần đến các dịch. 

Những hạn chế trong quá trình thành lập công ty

Thành lập công ty tưởng chừng như là một thủ tục dễ dàng nhưng trên thực tế thực hiện lại phát sinh nhiều rắc rối. Việc thành lập cần chuẩn bị nhiều giấy tờ và trải qua nhiều bước khác nhau nên đối với người không hoạt động trong lĩnh vực pháp lý khó có thể nắm rõ được các thủ tục pháp lý cần thiết. Hồ sơ đăng ký không đầy đủ và chính xác, không có kỹ năng làm việc với cơ quan nhà nước dễ dẫn đến các vướng mắc trong thủ tục, gây kéo dài thời gian thành lập và chi phí thành lập. 

100% khi có ý muốn thành lập công ty, người thành lập chắc chắn mong rằng hồ sơ được xử lý gọn gàng, chi tiết, thủ tục minh bạch, nhanh gọn, tiết kiệm tối đa chi phí thành lập và thời gian hoàn thiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó để bỏ qua những hạn chế khi tự mình thành lập công ty, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp, đem lại sự an tâm cho bản thân và sự thuận lợi bước đầu trong hoạt động của công ty.

Lý do nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Innosight

Với mong muốn đem lại các dịch vụ pháp lý tối ưu, nâng cao trải nghiệm của quý khách hàng, Luật Innosight luôn luôn cố gắng cải thiện và đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tình, chúng tôi tự tin giới thiệu về dịch vụ thành lập doanh nghiệp của mình mà bạn nên lựa chọn bởi các lý do sau đây: 

Chuẩn bị hồ sơ chi tiết và nhanh chóng

Khách hàng được làm việc trực tiếp với Luật sư và các chuyên viên tư vấn, với đội ngũ lao động trí thức và tận tâm cùng kinh nghiệm thực tế qua các dịch vụ đã thực hiện trước đó, Luật Innosight cam kết chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Khi khách hàng có thắc mắc sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình tuyệt đối để tìm ra cách thức tối ưu giải quyết mọi vấn đề.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì tốn thời gian vì không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào, tốn thời gian đi giao nộp và nhận các tài liệu giấy tờ thì các nhân viên trẻ trung, năng động của Innosight sẽ thay bạn tiết kiệm thời gian nhất có thể. Đối với những người kinh doanh thời gian chính là vàng là bạc, thấu hiểu tâm lý khách hàng chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn để tiết kiệm thời gian cho chính bạn.

Tiết kiệm chi phí

Nếu không nắm rõ quy trình các bước thành lập, không hiểu rõ cách thức làm việc của cơ quan nhà nước có thể bạn sẽ tốn không chỉ thời gian mà cả chi phí chuẩn bị hồ sơ, chi phí đi lại và nhiều chi phí phát sinh khác. Khi sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi thì quý khách hàng không cần bận tâm đến điều đó vì chi phí dịch vụ luôn được thông báo rõ ràng, thỏa thuận hợp lý và không phát sinh thêm khoản khác.

Quy trình đơn giản, khách hàng không phải di chuyển

Hoạt động nhiều năm trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, mỗi một nhân viên của chúng tôi đều nắm rõ mọi trình tự, thủ tục thành lập công ty nên quy trình thành lập sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Quý khách hàng sẽ nhanh chóng đạt được thỏa thuận ưng ý mà không phải di chuyển nhiều nơi để thực hiện nhiều thủ tục phức tạp.

Một số nội dung tư vấn trên đây sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quát về việc thành lập công ty. Để việc thành lập được suôn sẻ và nhanh chóng người thành lập nên sử dụng các dịch vụ thành lập công ty, một trong số đó là dịch vụ của chúng tôi – Luật Innosight, dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm, tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đang xem bài viếtThành lập công ty uy tín chuyên nghiệp, giá rẻ trọn gói toàn quốc tại chuyên mục Doanh nghiệp