THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI THÁI NGUYÊN

15:55 - 28/05/2021 Doanh nghiệp

Thái Nguyên là một tỉnh có nền kinh tế phát triển lâu đời ở Việt Nam. Trong những năm gần đây, kinh tế Thái Nguyên đạt nhiều thành tựu lớn, ngày càng thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư đổ về. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp mới mọc lên tại vùng đất này liên tục tăng. Vậy bạn đã thủ tục thành lập công ty tại Thái Nguyên như thế nào chưa? Hãy cùng công ty Luật INNOSIGHT chúng tôi tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI THÁI NGUYÊN

Đồng hành với sự phát triển về mặt kinh tế, cơ quan hành chính nhà nước tại tỉnh Thái Nguyên đã sớm cải cách thủ tục hành chính và bắt kịp với nhu cầu của doanh nghiệp. Chính vì thế khi doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty tại Thái Nguyên thì thủ tục thành lập được thực hiện theo quy trình chuẩn chung của cả nước. Cụ thể qua  04 bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Bước chuẩn bị hồ sơ là bước vô cùng quan trọng. Nội dung thông tin bạn kê khai trong hồ sơ sẽ quyết định nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty. Điều này ảnh hưởng đến các vấn đề như thuế, hưởng ưu đãi, thực hiện quyền, nghĩa vụ, … cho nên công ty cần cân nhắc thật kỹ trong khâu soạn thảo hồ sơ. Nếu có thể, công ty nên nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty tại Thái Nguyên để được hướng dẫn chuyên sâu hơn.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp: Người soạn hồ sơ có thể lấy mẫu giấy này tại Phụ lục I-4 của Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT của Bộ kế hoạch và đầu tư.
 • Điều lệ công ty: Đây là nội luật của công ty. Quy định các vấn đề quan trọng như cơ cấu tổ chức, hoạt động của công ty, vấn đề nhân sự, cổ đông, người điều hành,… Điều lệ phải có chữ ký của Cổ đông sáng lập công ty là cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật nếu là tổ chức thành lập công ty.
 • Danh sách thành viên: Đối với công ty cổ phần là danh sách cổ đông; đối với công ty TNHH là danh sách thành viên.
 • Bản sao giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân, tổ chức thành lập công ty
 • Với cá nhân người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền: Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Với tổ chức đăng ký thành lập công ty: bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu có giá trị pháp lý tương đương
 • Với cổ đông hoặc thành viên góp vốn là người nước ngoài: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan có đủ thẩm quyền cấp phép.

Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Thái Nguyên có 03 cách:

Cách thứ nhất: nộp hồ sơ trực tiếp

 • Với cách này người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần mang hồ sơ như mục 1 tới Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Thái Nguyên để nộp.
 • Khi nộp hồ sơ, chuyên viên phòng đăng ký kinh doanh trao bạn giấy biên nhận xác minh việc bạn đã nộp hồ sơ. Bạn cần giữ giấy này tránh trường hợp hồ sơ thất lạc, bạn có chứng cứ về việc đã nộp hồ sơ.
 • Địa chỉ Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Thái Nguyên: Số 18 đường Nha Trang, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Cách thứ hai: đăng ký bằng chữ ký số công cộng

Người đại diện theo pháp luật của công ty sử dụng chữ ký số công cộng để nộp hồ sơ qua mang điện tử. Hồ sơ hợp lệ và quy trình thực hiện được hướng dẫn tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP.

Cách thứ ba: đăng ký bằng tài khoản đăng ký kinh doanh

Người đại diện theo pháp luật sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ lên Công thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh theo địa chỉ dangkykinhdoanh.gov.vn . Nếu hồ sơ trực tuyến hợp lệ. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo cho bạn biết. Sau đó, bạn nộp trực tiếp hồ sơ bản cứng  lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Nhận kết quả

 • Sau khi nhận được hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Thái Nguyên sẽ tiến hành xem xét tình hợp lệ của hồ sơ. Sau 03 ngày làm việc, cơ quan này sẽ trả kết quả. Kết quả có 02 trường hợp:
 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Phòng đăng ký kinh doanh kết luận hồ sơ hợp lệ, họ sẽ đẩy thông tin của công ty bạn lên cơ quan thuế để lấy mã số doanh nghiệp và mở thuế cho công ty bạn. Sau đó thông báo cho công ty bạn về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ: Nếu xem xét thấy hồ sơ của công ty bạn không hợp lệ, các chuyên viên Phòng đăng ký kinh doanh từ chối giải quyết hồ sơ và thông báo lý do từ chối giải quyết. Theo đó, bạn hoàn thiện lại hồ sơ của công ty và nộp lại hồ sơ như bước 1.

Đến đây đa phần mọi người cho rằng đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty. Công ty đã có thể đi vào hoạt động? Không. Bạn cần hoàn thành nốt các thủ tục sau thành lập thì công ty mới được phép chính thức đi vào hoạt động. Thủ tục sau thành lập được quy định như sau:

Hoàn thành thủ tục sau thành lập

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty bạn cần hoàn thành thủ tục sau thành lập nữa là có thể đưa công ty đi vào vận hành. Có 04 thủ tục sau thành lập như sau

 • Thủ tục với cơ quan thuế: Trước đây khi được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp, trong giấy đó có mã số doanh nghiệp, chính là mã số thuế của công ty. Bạn đến cơ quan thuế tiến hành kê khai và nộp thuế theo hướng dẫn của chuyên viên tại đây.
 • Thủ tục làm con dấu: Công ty cần  khắc con dấu tại các đơn vị khắc dấu hợp pháp. Về nội dung, số lượng, thông tin, hình thức… của con dấu doanh nghiệp được quyền tự quyết. Về nội quy sử dụng con dấu phải được đưa vào trong điều lệ công ty và nội quy này phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Thủ tục công khai thông tin doanh nghiệp: Công ty cần đóng phí công bố thông tin và tiến hành đăng tải công khai thông tin doanh nghiệp lên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh theo địa chỉ dangkykinhdoanh.gov.vn
 • Thủ tục với cơ quan chuyên ngành: Nếu công ty kinh doanh ngành nghề thuộc quy định của Nghị định 96/2016/NĐ-CP về ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thì công ty cần liên hệ với cơ quan quản lý chuyên ngành để được các chuyên viên ngành hướng dẫn quy trình, thủ tục, điều kiện kinh doanh của ngành nghề đó. Chẳng hạn như điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn cụ thể của từng chuyên ngành….

VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN CÔNG TY LUẬT INNOSIGHT ?

Công ty luật INNOSIGHT chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Thái Nguyên. Có rất nhiều công ty tại Thái Nguyên với quy mô khác nhau tìm đến chúng tôi để được tư vấn về soạn thảo hồ sơ, phương án cơ cấu tổ chức công ty, về hành chính, pháp lý, nhân sự… và đều được hỗ trợ nhiệt tìn và đạt kết quả cao.

Vì sao chúng tôi được tin tưởng ở Thái Nguyên?

 • Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp, thường xuyên làm việc với các chuyên viên của Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Thái Nguyên nên rất hiểu cách thức làm việc của họ
 • Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng từ khi họ tìm đến chúng tôi để được hỗ trợ thành lập doanh nghiệp cho đến khi công ty của họ đi vào hoạt động và phát triển. Hành trình đó họ luôn có chúng tôi tham mưu và hỗ trợ xây dựng hệ thống pháp lý vững mạnh
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Thái Nguyên với 03 tiêu chí: giá rẻ- nhanh chóng- chất lượng. Và chúng tôi làm được.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi- công ty Luật INNOSIGHT về thành lập công ty tại Thái Nguyên. Hi vọng rằng những phân tích cặn kẽ của chúng tôi là hữu ích với bạn. Trong bất kỳ quá trình nào của doanh nghiệp bạn cần chúng tôi hỗ trợ. Hãy liên hệ theo thông tin dưới đây của chúng tôi:

Sđt: 0961 349 060

Email: innosightlaw@gmail.com